Khóa học Sensory Skill Intermediate xây dựng dựa trên các khái niệm và kỹ năng được giới thiệu trong khóa học Sensory Skill Foundation. Khóa học này bao gồm một loạt các chủ đề, bao gồm sinh lý học của mùi vị và hương thơm; các loại bài kiểm tra phân tích cảm quan, hoạt động của một buổi thử nếm; sự đa dạng của các thuộc tính cà phê; việc sử dụng Flavour Wheel SCA và Flavour Wheel WCR; và việc thực hiện một bảng và phiên phân tích cảm quan.
THÔNG ĐIỆP CHƯƠNG TRÌNH
Chất lượng cà phê được đánh giá như thế nào? Từ khâu trồng trọt, sơ chế, đến rang xay và cuối cùng là phục vụ cho khách hàng một ly cà phê chất lượng. Từng khâu như tuyển chọn nhân xanh, hay rang xay ra những sản phẩm theo từng yêu cầu của khách hàng đều được kiểm tra chất lượng thông qua hoạt động thử nếm.
Những “Chuyên viên thử nếm cà phê” có trách nhiệm định giá, có thể đánh giá hương vị đồng thời nhận diện cà phê bị hỏng hay không. Để thử nếm cà phê ngon hay không đạt, đạt chuẩn chất lượng hay không thì cần phải được đánh giá bởi những tiêu chuẩn áp dụng trên toàn thế giới. Ở phòng kiểm tra chất lượng của các công ty xuất nhập khẩu cà phê, mỗi quyết định của người thử nếm cà phê có thể ảnh hưởng đến lô hàng trị giá hàng trăm nghìn đô la. Vì vậy có thể nói chuyên viên thử nếm đóng vai trò cực kì quan trọng.
Trong ngành thử nếm cà phê, các chuyên gia lẫn các Cupper giữa các công ty thường thực hiện một qui trình gọi calibration, họ sẽ thử nếm, đánh giá cà phê cùng nhau, cùng trao đổi để đưa ra những nhận định khớp với nhau. Sự tương tác giữa các Cupper của công ty và đối tác càng hiệu quả, việc kinh doanh sẽ càng thuận lợi.
LỚP HỌC TẠI HỌC VIỆN FINE ROBUSTA
LỊCH HỌC NĂM 2022
Xem chi tiết lịch học TẠI ĐÂY
Liên hệ: (+84)976 085 475 (Ms Hang) (+84)966 005 189 (Mr Green) (+84)338 866 697 (Ms Amy)
Cập nhật thông tin lớp học thường xuyên: Học viện Fine Robusta – Stone Village
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.