Khóa học Sensory Skills Foundation giới thiệu các yếu tố cần thiết của đánh giá giác quan theo cách thức thực tế và tương tác, nghiên cứu cách các giác quan của con người ảnh hưởng đến nhận thức và cách áp dụng kiến thức này khi đánh giá các đặc tính tự nhiên của cà phê.
Người học có khả năng phân biệt một số khía cạnh cảm quan của cà phê bao gồm cơ thể, độ chua, vị đắng và hơn thế nữa. Khóa học giới thiệu các tài liệu tham khảo về nhận dạng hương thơm và cũng tập trung vào mục đích và quy trình tiến hành thử SCA.
THÔNG ĐIỆP CHƯƠNG TRÌNH
Chất lượng cà phê được đánh giá như thế nào? Từ khâu trồng trọt, sơ chế, đến rang xay và cuối cùng là phục vụ cho khách hàng một ly cà phê chất lượng. Từng khâu như tuyển chọn nhân xanh, hay rang xay ra những sản phẩm theo từng yêu cầu của khách hàng đều được kiểm tra chất lượng thông qua hoạt động thử nếm.
Những “Chuyên viên thử nếm cà phê” có trách nhiệm định giá, có thể đánh giá hương vị đồng thời nhận diện cà phê bị hỏng hay không. Để thử nếm cà phê ngon hay không đạt, đạt chuẩn chất lượng hay không thì cần phải được đánh giá bởi những tiêu chuẩn áp dụng trên toàn thế giới. Ở phòng kiểm tra chất lượng của các công ty xuất nhập khẩu cà phê, mỗi quyết định của người thử nếm cà phê có thể ảnh hưởng đến lô hàng trị giá hàng trăm nghìn đô la. Vì vậy có thể nói chuyên viên thử nếm đóng vai trò cực kì quan trọng.
Trong ngành thử nếm cà phê, các chuyên gia lẫn các Cupper giữa các công ty thường thực hiện một qui trình gọi calibration, họ sẽ thử nếm, đánh giá cà phê cùng nhau, cùng trao đổi để đưa ra những nhận định khớp với nhau. Sự tương tác giữa các Cupper của công ty và đối tác càng hiệu quả, việc kinh doanh sẽ càng thuận lợi.
LỚP HỌC TẠI HỌC VIỆN FINE ROBUSTA
LỊCH HỌC NĂM 2022
Xem chi tiết lịch học TẠI ĐÂY
Liên hệ: (+84)976 085 475 (Ms Hang) (+84)966 005 189 (Mr Green) (+84)338 866 697 (Ms Amy)
Cập nhật thông tin lớp học thường xuyên: Học viện Fine Robusta – Stone Village
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.